Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Giảm cân với vỏ bưởi

Quả bưởi là trái cây mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và làm đẹp. Ăn bưởi giúp đẹp da, giữ dáng và phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Hơn thế, vỏ bưởi còn là vị thuốc có thể chữa bệnh và giảm béo hiệu quả.

Thịt bưởi được xem là món tráng miệng tuyệt vời dành cho những người tiểu đường, người béo phì. Vỏ bưởi cũng là nguyên liệu chế biến món ăn không kém phần hấp dẫn như chè bưởi, trà bưởi…

Công dụng của vỏ bưởi

Vỏ bưởi có vị cay, chứa tinh dầu và gần như không có calo. Với đặc điểm này, nhiều chị em đã dùng vỏ bưởi để làm thức uống và món ăn có công dụng giảm béo để giữ dáng.


Giam can bang vo buoi

Ngoài công dụng giảm cân, vỏ bưởi còn có tác dụng giảm cholesterol, giúp tinh thần được sảng khoái. Bên cạnh đó, vỏ bưởi còn có thể chữa được nhiều bệnh thông thường như: trị đầy bụng, tiêu đàm, lợi tiểu… Đặc biệt, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh và khỏe. Do đó, nhiều người dùng vỏ bưởi để gội đầu chăm sóc tóc.

Giảm cân với vỏ bưởi

Dưới đây là một số món ăn từ vỏ bưởi mà bạn có thể thêm vào thực đơn giảm cân của mình.

- Trà vỏ bưởi


Nguyên liệu: vỏ bưởi, mật ong, đường phèn, muối.

Cách làm: Vỏ bưởi cắt sợi dài nhỏ rồi đem ngâm nước muối. Cho vỏ bưởi vào nồi nấu khoảng 10 phút rồi vớt ra. Bỏ nước bưởi này đi vì có vị đắng khó uống. Cho phần vỏ bưởi đã nấu mềm này vào chiếc nồi khác, thêm đường phèn và nấu cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Khi nguội cho mật ong vào khuấy đều. Có thể thêm nước ấm vào mỗi lần uống.

- Chè bưởi

Nguyên liệu: vỏ bưởi, đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, đường và muối.


Cách làm:

- Vỏ bưởi lấy phần cùi trắng cắt thành hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối. Xả với nước nhiều lần để làm giảm vị đắng của vỏ bưởi. Sau đó, cho phần cùi bưởi này vào nước muối đun sôi khoảng 1 phút rồi xả lại bằng nước lạnh và vắt thật khô để làm hết vị đắng của vỏ bưởi.

- Ướp phần cùi bưởi này với đường. Sau đó cho lên chào xào đều, cho thêm tí nước vào cùi bưởi. Sau đó đổ cùi bưởi ra cái khay đựng và cho bột năng vào trộn đều.

- Bắc một nồi nước sôi cho phần cùi bưởi này vào luộc. Sau đó, vớt ra ngâm trong nước lạnh.

- Lấy phần nước luộc bưởi này nấu đậu xanh, khi đậu xanh nhừ thì cho đường vào khuấy đều. Sau đó, cho một ít bột năng, cùi bưởi vào. Cuối cùng là cho nước cốt dừa vào món chè và khuấy đều là hoàn thành món chè bưởi rồi đấy.

Giảm cân với vỏ bưởi là cách mà nhiều chị em thực hiện bởi hiệu quả với sức khỏe và vóc dáng và hơn hết được thưởng thức những món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét