Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Mực hấp sốt cay

Món mực hấp xốt cay sẽ ngay lập tức chinh phục cả gia đình bạn. Vị hải sản ngấm mùi thơm của gừng tỏi lại cay cay, sao mà ngon đến thế.


Nguyên liệu
- 5 con mực ống
- 1 củ hành tây
- 3 lát gừng
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê ớt băm
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- Dầu ăn, bột bắp pha nước, hành, ngò trang trí
Cách làm
- Mực ống làm sạch, khứa nhẹ mặt
- Hành tây xắt múi nhỏ. Gừng đập dập
- Cho gừng vào nước nấu sôi, trụng mực khoảng 2 phút cho chín
- Bắc chảo dầu, xào thơm hành tây rồi cho ra đĩa, xếp mực lên trên
- Phi thơm tỏi, cho ½ chén nước vào nấu sôi. Cho ớt băm, tiêu, dầu hào, nước tương vào nêm vừa ăn
- Cho nước bột bắp vào từ từ để tạo độ sánh, rưới xốt lên mực.
 Chúc các bạn ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét