Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Hướng dẫn làm cá hồi nướng xiên

Món ăn này chính là dịp cho bạn thể hiện với bạn bè gia đình trong một bữa tiệc ngoài trời, một buổi hội họp bạn bè
cá hồi nướng xiên

Nguyên liệu:

- 300 g phi lê cá hồi, rã đông, rửa sạch, lau khô, thái miếng vuông khoảng 3 cm, dày khoảng 5 mm

- 1 củ hành tây, bóc vỏ, thái miếng như cá

- 1 quả ớt đỏ Đà Lạt bỏ hạt, thái miếng giống hành tây

- 100 g nấm rơm, làm sạch thái lát mỏng

- Ngũ vị hương

- Bơ thơm

- Que xiên

- Muối, tiêu, đường, mắm

thực hành:

Chúng ta ướp cá với hành tây, ớt Đà Lạt, nấm rơm, một ít bột ngũ vị hương và gia vị vừa dùng. Để khoảng 10-15 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Xiên vào que theo thứ tự: một miếng ớt, miếng cá, hành tây, miếng cá, nấm rơm, sau cùng lại là một miếng ớt Đà Lạt.

Nướng vàng trên bếp than hoặc đút lò. Khi cá vừa chín tái, thoa bơ thơm lên, tiếp tục nướng cho đến khi cá chín hẳn. Chú ý lửa vừa phải để không bị cháy cá.

Món này ăn ngon nhất khi dùng nóng với tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét