1) Nguyên liệu: gồm có
Lươn
Măng tươi
Gừng
Ớt sừng
Tỏi
Nước dùng
Hành lá
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
các loại nguyên liệu trên có thể thêm giảm tùy số lượng người ăn
Lươn kho măng |
Lươn mua về cho vào tro để cho đỡ nhớt rồi lấy ra cạo sạch nhớt và rửa sạch dưới vòi nước.
Thái khoanh và khứa khoanh mỏng trên thân
Măng tươi rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc qua rồi thái khúc vừa ăn
Gừng gọt vỏ, thái mỏng
trước nhất cho tỏi vào phi thơm rồi đổ lươn vào chảo đảo nhanh tay. Khi bạn thấy lươn hơi săn thì cho chút nươc mắm, mỳ chính, hạt nêm vào.
Sau đó đổ nước dùng, măng tươi, gừng vào đun liu riu đến khi nước sền sệt là được.
Múc lươn măng ra đĩa cho chút hành lá, ớt sừng thái nhỏ là được.
Món này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc bún.
Chúc các bạn ngon miệng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét