Cá hấp là một món ăn ngon hấp dẫn và phổ biến của người dân Việt Nam đặc biệt là miền bắc. Tuy nhiên nếu không biết chế biến đúng cách sẽ khiến món ăn có vị tanh và rất khó ăn. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây để có một món cá hấp dẫn.
- Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp bạn nên cho vào một chút rượu trắng hoặc bia và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.
- Khi thực hành những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
- Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.
- Thêm một bí quyết nữa là khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy thơm ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn nấu được món cá hấp như ý !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét