Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Cách nấu canh lá cải cuộn cá thác lác tôm

1)NGUYÊN LIỆU
1/2 cái bắp cải
200g cá thác lác
100g tôm
20g hành lá, ngò rí
1 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 2 thìa cà phê Nước mắm chấm Knorr, 1 thìa cà phê tiêu
Các nguyên liệu trên có thể tăng giảm tùy khẩu vị và số người ăn.
2) HƯỚNG DẪN thực hành
1 Bắp cải cắt bỏ cuống, tách lấy lá, rửa sạch với nước muối loãng, luộc sơ, giữ lại nước luộc. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi, băm nhỏ. Hành lá phần đầu hành băm nhỏ, phần lá chần sơ. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ
2 Cá thác lác quết dai. Cho cá, tôm, hành lá vào tô, cho 1/2 Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, Nước mắm chấm Knorr, tiêu vào, trộn đều. Trải từng lá bắp cải ra, cho một ít hỗn hợp cá thác lác vào, cuộn lại, dùng hành lá cột cố định, làm lần lượt đến hết
3 Cho bắp cải vào nước luộc, nấu sôi, nêm Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, Nước mắm chấm Knorr vừa ăn. Tắt bếp, rắc tiêu, ngò lên.

Vậy là bạn đã có một món ăn ngon

N

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét