1. Khi mặt bàn của bạn bị dính mỡ thì các đồ vật trên đó rất dễ bị trơn trượt. Do vậy nếu bạn đặt thớt lên một chiếc khăn mặt hoặc khăn tắm cũ thì nó sẽ không bị trượt trên bàn bếp trơn khi bạn thái, chặt đồ ăn.
2. Rau củ quả để trong tủ lạnh hường bị héo khi đem ra nấu. Để chúng tươi trở lại thì ta thả chúng vào nước lạnh trước khi nấu. Nguyên nhân khiến rau củ héo là do thiếu nước, khi thả chúng vào nước lạnh, nước sẽ dễ dàng thâm nhập hơn vào các tế bào và có thể làm chúng tươi, giòn trở lại.
3. Nếu bạn không muốn gãy móng tay vì bóc vỏ cam, chanh, hãy cho chúng vào lò vi sóng khoảng 15 giây trước khi bóc.
4. Nếu bạn nhỡ tay cho quá nhiều muối vào món ăn? Hãy trung hòa lại với một chút giấm. Giấm là gia vị rất tốt để trung hòa muối ăn
5. Bạn sợ mùi hành, tỏi còn vương trên tay cả ngày sau khi thái? Hãy cọ một chiếc thìa inox lên tay trong khi rửa tay với xà phòng và bạn sẽ thấy tác dụng khử mùi bất ngờ của nó.
6. Rửa rau mùi bằng nước nóng giúp rau giữ mùi thơm được lâu hơn và tươi, xanh hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét