Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Hướng dẫn làm miến trộn kiểu Hàn Quốc

Một bữa ăn gồm có một ít cơm và món  miến trộn này hẳn sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng. Món này cũng rất thích hợp với những bữa cơm của gia đình hoặc như bạn muốn tạo ấn tượng với ai đó. Món này cũng khá dễ làm. Chúng ta cùng xem nhé.

1) Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g miến Hàn Quốc
- 100g thịt bò
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
- 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
- 200g nấm kim châm
- Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang, muối tiêu,chanh...
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 2 - 3 người ăn. Bạn cso thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với số người ăn.
2) cách làm như sau :
- Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào sau đó đảo đều
- Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong.
Để lại một ít hành tây lại để xào với thịt bò !

- Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

- Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương
- Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.
- Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát

- Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.
Bạn rắc thêm một ít mè lên món miến trộn để đúng kiểu và thơm hơn !

Thế là ta đã hoàn thành món miến trộn kiểu Hàn Quốc, chúc các bạn ngon miệng !




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét