Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

Cách làm sấu ngâm- Làm sấu ngâm đơn giản


Sấu tươi
700
gr
Đường
300
gr
Gừng tươi
100
gr
Nước lọc
0,5
lít
Các bước thực hiện
1
Sấu cạo vỏ, khía làm 4
                               02072010458
Ngâm nước muối loãng để Sấu bớt thâm trong quá trình gọt.
Rửa sạch Sấu với nước đun sôi để nguội.
Đun 0,5 lít nước với 300gr đường. Nước đường sôi thì bỏ gừng đã đập dập vào ( chờ thêm khoảng 2 phút ) . Tắt bếp, để hỗn hợp nước đường và gừng nguội khoảng còn 80độ thì cho Sấu vào ngâm.
                                  02072010463
Ngâm Sấu khoảng 1 ngày thì có thể dùng được. Lúc này nước Sấu có vị chua thanh của Sấu, vị ngọt của đường và vị thơm của gừng.
                                  03072010464
Nếu muốn để Sấu được lâu thì 1 ngày sau, vớt hết Sấu ra, đổ nước đun lại lần nữa.
Cho vào tủ lạnh bảo quản.
Khi uống, hòa nước Sấu với nước, thêm đá hoặc đường tùy khẩu vị !
Ngâm nước muối loãng để Sấu bớt thâm trong quá trình gọt.
Rửa sạch Sấu với nước đun sôi để nguội.
Đun 0,5 lít nước với 300gr đường. Nước đường sôi thì bỏ gừng đã đập dập vào ( chờ thêm khoảng 2 phút ) . Tắt bếp, để hỗn hợp nước đường và gừng nguội khoảng còn 80độ thì cho Sấu vào ngâm.
Ngâm Sấu khoảng 1 ngày thì có thể dùng được. Lúc này nước Sấu có vị chua thanh của Sấu, vị ngọt của đường và vị thơm của gừng.
Nếu muốn để Sấu được lâu thì 1 ngày sau, vớt hết Sấu ra, đổ nước đun lại lần nữa.
Cho vào tủ lạnh bảo quản.
Khi uống, hòa nước Sấu với nước, thêm đá hoặc đường tùy khẩu vị !
Xem thêm tại: món ngon miền bắc | món ngon miền nam | món ngon miền trung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét