Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Cách ướp nước sốt với đồ nướng - Mẹo ướp gia vị đồ nướng


Những cách dưới đây sẽ giúp cho món thịt nướng của bạn thơm ngon hơn rất nhiều với gia vị là nước sốt.

Nước sốt pha sẵn

Các loại này thường bán phổ biến ở các siêu thị. Nó được người dùng ưa chuộng vì tính tiện dụng cao. Loại nước sốt thường được pha chế từ đường và các gia vị khác để tạo ra mùi vị đặc biệt. Đường sẽ làm món nướng thêm dịu ngọt nhưng ta cần chú ý như sau: đường rất dễ cháy gây ra vị đắng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Do vậy khi sử dụng cần chú ý để tránh gây hại cho sức khỏe


Nước sốt hợp vệ sinh

Nếu bạn muốn để dành một ít nước sốt tưới lên thịt khi dọn ăn thì phải nhớ để riêng trước khi phết lên thịt sống. Hoặc nếu bạn lỡ quên, nên đun sôi nước sốt còn lại để bảo đảm vệ sinh. 



Khi nào tưới nước sốt?

Nước sốt nhiều đường có thể làm cháy lớp ngoài của thịt rất nhanh trước khi thịt chín. Vì vậy, nên nướng thịt trước 5 đến 10 phút rồi mới phết nước sốt. Nếu không có cọ lông chuyên dùng phết nước sốt lên món nướng có thể thay bằng cụm lá chuối hoặc thân củ hành tươi.

Vị ngọt của nước sốt thường được chế từ đường trắng, đường nâu, mật ong, mật mía, mật bắp, đường hóa học fructose, mứt dẻo, nước ép trái cây và nước sốt cà chua.


Nguồn: Internet
Xem thêm tại: món ngon miền bắc | món ngon miền nam | món ngon miền trung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét